Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người có nhu cầu sắm một cái két sắt thường phân vân trước khi mua. Chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý để giúp bạn quyết định chính xác cho việc lưu giữ những giấy tờ và vật có giá trị của mình.
Thứ nhất bạn xác định loại tài sản mà bạn cất giữ và số lượng những vật cần để trong két, từ đó chúng ta biết nên chọn thể tích bao nhiêu là phù hợp.

Đối với các tài sản và giấy tờ có giá trị cao thì nên chọn dòng két sắt gia đình chuyên dùng chống trộm, có kháng cháy với loại khóa cơ đỗi mã và trọng lượng tối thiểu 100kg trở lên. Nói chung trọng lượng càng lớn thì độ an toàn càng cao ( theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người). Còn nhu các vật và giấy tờ thông thường thì sử dụng két bảo mật có trọng lượng từ 50 đến 100kg và có thể sử dụng két khóa điện tử
Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về khóa ở bài viết sau “ Nên chọn khóa cơ hay khóa điện tử”

Lưu ý:

Nên chọn loại két sắt có kích thước trong lòng lớn hơn kích thước bìa đựng giấy tờ, bìa sổ nhà đất … khoảng 24cm x 32cm.
2: Chọn két sắt thương hiệu nào tốt?
Trên thị trường két sắt Việt Nam có khoảng 10 thương hiệu sản xuất két sắt lớn và khoảng 20 cơ sở gia công chiếm hơn 80% thị phần. Két nhập khẩu chiếm gần 20% ngoài ra một số công ty trong nước chuyên sản xuất két sắt xuất khẩu đi các nước Châu Âu và Mỹ cũng như thị trường Trung Đông. Mỗi hãng có một thế mạnh riêng xong đánh giá về độ tin cậy và an toàn thì phải nhắc tới Két sắt VDH, BMC, Dongsung dòng hàng xuất khẩu Model US_Serial cho phân khúc khách lẻ cao cấp và Ngân hàng, tổ chức tín dụng. Đối với két sắt dành cho hộ gia đình thì các thương hiệu như Két sắt Gunngard, Két sắt Dongsung dòng DS_Serial, két sắt Leeco ….

Để chọn một sản phẩm có giá cả tương xứng với chất lượng, đảm bảo không mua phải hàng giả hàng nhái các bạn nên tiến hành vài bước như sau.Một đánh giá thương hiệu, thường tìm kiếm các thông tin liên quan trên google.com.vn Thứ hai vào web chính hãng đọc kỹ các thông tin về chi tiết sản phẩm xem nội dung có chi tiết và rỏ ràng không, hình anh sản phẩm có sắc nét không ( hàng giả hàng nhái thường để hình ảnh mờ để khách hàng khó phân biệt).

3: Gõ từ khóa có gắn thương hiệu (VD: Két sắt Leeco) trên google để kiểm tra xem có những nhà bán lẻ nào và có bao nhiêu nhà bán lẻ lớn có uy tín trên thị trường đang bày bán thương hiệu này.

4: Chọn nhà bán lẻ phải ưu tiên số 1 cho đơn vị có showroom trưng bày và thường có sẳn hàng và giao hàng ngay trong vòng 24h.
Lời khuyên từ chúng tôi!
Bạn không nên mua két sắt giá rẻ, Nếu bạn có điều kiện thì nên mua sản phẩm có thể tích lớn hơn dự kiến vật dụng bỏ vào và chọn loại chất lượng cao, trọng lượng lớn, vì đối với sản phẩm an toàn và đặc biệt là két sắt có thời hạn sử dụng trung bình khoảng 50 năm, giả sử két sắt giá 10tr đồng chia cho 18,000 ngày thì mỗi ngày bạn chỉ tốn khoảng 550đ. Một con số rất nhỏ so với những gì bạn cất giữ trong nó.
Vâng quyết định cuối cùng thuộc về bạn, Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình